Miếng dán bạn sấy khô có vấn đề về nứt không?

2024/06/19 16:22

Khách hàng thường phản ánh rằng ván lạng được làm khô bằng máy sấy mà họ sử dụng trước đây có vấn đề về nứt. Lý do cho hiện tượng này là gì?

Điều này có thể liên quan đến cấu trúc bên trong của máy sấy và tính ổn định trong hoạt động của máy sấy.

Nếu nền móng không được san bằng trong quá trình lắp đặt máy sấy ban đầu, toàn bộ máy sấy sẽ không cân bằng, điều này có thể khiến các con lăn không nằm hoàn toàn trên một đường ngang, khiến ván lạng chạy không ổn định trong máy sấy.

Bảng mạch có thể có vấn đề về nứt.

Ngoài ra, khoảng cách giữa các con lăn của máy sấy, về mặt kỹ thuật, khoảng cách con lăn từ trục đến trục của máy sấy con lăn bốn lớp là 330mm, các ống dẫn khí trên và dưới được đặt giữa con lăn trước và sau. Nếu khoảng cách con lăn quá lớn, ván lạng sẽ chạy không ổn định bên trong máy sấy, mép trước của ván lạng dễ bị kẹt, đây cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến ván lạng bị khô.

Ngoài ra, trong quá trình sấy veneer, độ ẩm ở mép veneer bốc hơi nhanh hơn phần giữa, độ co ngót và biến dạng của phần cạnh bị hạn chế bởi phần giữa nên mép veneer dễ bị gợn sóng. và đôi khi bị nứt.

máy sấy veneer.jpg